Trang chủ/
  Tin việc làm/ 
​Những cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn

​Những cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn

Icon
14-08-2018

Mục lục bài viết

Tất nhiên chúng không quá khó nếu chỉ viết vài ba câu chữ giới thiệu tên tuổi vì nó nằm trong kiến thức tiếng Anh căn bản mà các bạn vẫn được học từ bậc trung học cơ sở. Nhưng để có thể làm viết nên một bản CV xin việc bằng tiếng Anh sao cho chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng thì các bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều kỹ năng kiến thức  và kinh nghiệm viết thư xin việc bằng tiếng anh từ những người khác. Nhất là khi các bạn xin việc làm tại các công ty nước ngoài. Hiểu rõ những khó khăn của bạn trong vấn đề viết mẫu đơn xin việc làm bằng tiếng anh cho nên chúng tôi gửi tới bạn những chia sẻ cần thiết nhất trong bài viết này để có thể tạo nên một bản CV tiếng Anh thực sự chuyên nghiệp và đến gần được với nhà tuyển dụng, để họ có thể nắm được khả năng của bạn đến đâu.

Giá trị cốt lỗi của mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Ngoài CV ra thì ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn về ứng viên chính là thông qua một lá thư xin việc. Nếu một lá thư xin việc thông thường thì có thể xem xêt từ những  vấn đề cốt lõi của nội dung nhưng với  một bức thu xin việc được viết bằng tiếng anh thì nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá bạn từ những nội dung bên trong mà còn là cơ sở để cho họ đánh giá các bạn về một mảng trình độ thiết yếu của xã hội hiện đại. Với những giá trị quan trọng mà nó có, nhưng nhiều người lại không hề hiểu được thư xin việc dùng để làm gì? Vậy thì ngay trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thư xin việc  với những giá trị lớn lao mà nó mang tới cho con người, nhất là những người ứng viên đang chuẩn bị thư xin việc để tìm kiếm việc làm.

Thư xin việc giúp bạn gõ cửa nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng đều xem thư xin việc của ứng viên cùng với bản CV xin việc. Và thậm chí lá thư xin việc là yếu tố được xem đầu tiên trước khi mở bộ hồ sơ xin việc làm của bạn ra và đối mặt với hàng loạt giấy tờ, bằng cấp,... Theo một cuộc khảo sát gần nhất được thực hiện bởi một nhóm Office Team đã cho thấy rằng, có tới khoảng 86% các nhà tuyển dụng đều đánh giá về bức thư xin việc là yếu tố cực kỳ quan trọng để họ đánh giá ứng viên. Đó là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể xem tiếp bản CV xin việc của người ứng viên.  thế nên lời khuyên dành cho các bạn chính là: Hãy coi lá thư xin việc của mình chính là một yếu tố cốt lõi, quan trọng nhất, là phần chính yếu trong email xin việc làm và bản CV xin việc là bản dữ liệu đính kém.

>>>Xem ngay: Trình độ chuyên môn là gì? Cách trình bày trên CV hiệu quả nhất

Thư xin việc giúp bạn thể hiện các kỹ năng quan trọng

Trên thực tế thì một bộ hồ sơ xin việc có đầy đủ  thông tin quan trọng về người ứng viên đó giống như một CV xin việc.Nhưng dù vậy thì nhà tuyển dụng vẫn sẽ xem xét đến bức thư xin việc của bạn một cách cẩn thận và nếu như ứng viên chủ quan chỉ gửi bản CV xin việc và nghĩ rằng như vậy đã là đầy đủ thì nhà tuyển dụng sẽ loại ứng viên đó ngay lập tức.  Tại sao bức thu xin việc lại có giá trị quan trọng đến như vậy. Với một số lý giải sau, các bạn sẽ hiểu được tại sao nhà tuyển dụng lại coi trọng thư xin việc của bạn đến như vậy:

mẫu đơn xin việc tiếng anh

+ Thư xin việc thể hiện sự quan tâm của ứng viên đối với chi tiết công việc và thể hiện cách làm của ứng viên đảm bảo đã đi theo đúng những gì đã hướng dẫn được ghi trong thông tin tuyển dụng.

+ Thể hiện dược những mong muốn của người ứng viên đối với nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Những tin tức tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh hot nhất bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

Cách thể hiện trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Trong một mẫu đơn hay CV xin việc bằng tiếng anh thông thường có 6 mục chính. Các mục bao gồm:

+ Personal details – Thông tin cá nhân

+ Career objective – Mục tiêu nghề nghiệp

+ Education and Qualifications – Trình độ học vấn

+ Work Experience - Kinh nghiệm làm việc

+ Interests and Achievements - Sở thích cá nhân và thành tựu

+ Skills - Kỹ năng

Về Thông tin cá nhân

Trong mục thông tin cá nhân, các bạn cần phải cung cấp cho người tuyển dụng những thông tin cụ thể cơ sở bao gồm:

+ Full name – Họ tên cá nhân đầy đủ

+ Date of birth – Ngày / tháng / năm sinh

+ Phone Number – Số điện thoại

+ Địa chỉ email

Khi trình bày những mục này thì các bạn cần phải lưu ý một vài điều quan trọng. Lúc viết đơn xin việc bằng tiếng Anh thì các bạn cần phải đưa ảnh ảnh đại diện vào. Chú ý rằng ảnh cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn như ảnh rõ nét mặt, nghiêm túc và miêu tả được nét mặt và thần thái tốt nhất của bạn. Như thế thì bức thư xin việc mới có thể đến gần nhất với nhà tuyển dụng trong trường hợp bạn và họ chưa có cuộc gặp trực tiếp nào với nhau. Ngoài ra thì chúng ta còn có thể làm cho bản đơn xin việc của mình thêm ấn tượng bằng cách viết thêm vào đó những câu nói mà các bạn tâm đắc nhất để nhà tuyển dụng thấy được con người của bạn và những quan điểm sống bạn có. Đặc biệt nhất bạn cần chú ý về việc đặt tên cho địa chỉ email làm sao thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như thái độ nghiêm túc của mình. Ví dụ như không đặt tên email mang tính xi – teen hay ký hiệu vui dạng [email protected] hay [email protected]. Thay vào đó các bạn hãy chú ý để tên của mình cho rõ ràng như vuvanan2gmail.com chẳng hạn.

Về mục tiêu nghề nghiệp

Mục mục tiêu nghề nghiệp ở trong Thư xin việc được viết bằng tiếng Anh cũng giống như một lời nói mang giá trị quảng cáo về chính bản thân của bạn vậy. Nó có thể giúp cho bạn tạo được thiện cảm cũng như gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Khi viết phần Mục tiêu nghề nghiệp này thì các bạn nên chú ý chia nhỏ hơn nữa các loại mục tiêu để nhà tuyển dụng thấy được những định hướng rõ ràng của bạn. Thông thường, chúng ta vẫn thường đi theo cách viết mục tiêu được chia theo ba ý chính. Các ý đó bao gồm:

+ giới thiệu về những kinh nghiệm bạn đã tích  lũy được và trình độ cá nhân của bạn

+ Bạn đưa ra những mục tiêu làm việc ngắn hạn

+ Đưa ra những mục tiêu công việc dài hạn

Tất cả được thể hiện trong một đoạn văn giới thiệu ngắn gọn bằng tiếng anh. Nếu như không phải là người thực sự giỏi và thông thạo tiếng Anh thì bạn cũng có thể sử dụng những mẫu câu tiếng anh đơn giản, người đọc dễ hiểu để mục đích chính nhất vẫn là tránh được những sai sót trong việc sử dụng câu và dùng cấu trúc câu.

Về trình độ học vấn – Bằng cấp

Với mục trình độ học vấn và bằng cấp này không có gì đáng bàn luận nhiều ngoài lời khuyên rằng bạn hãy thể hiện  nó một cách rõ ràng và ngắn gọn. Viết các trình tự thời gian tương xứng với các cấp học của bạn.

Trình bày kinh nghiệm việc làm như thế nào?

Trong kh trình bày mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh, các bạn hãy chú ý thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách sử dụng các từ tiếng anh thể hiện rõ điều đó. Các từ ngữ được khuyên dùng chẳng hạn như organized, developed hay là planned,... Lưu ý nữa dành cho bạn, hãy trình bày các công việc đã từng làm theo một trình tự logic đi theo thứ tự liệt kê bắt đầu từ gần nhất trở về sau. Nhưng hãy hạn chế việc đưa vào những đầu công việc lặt vặt bạn đã từng làm qua bởi vì chúng thực sự không cần thiết và có thể khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu về một người ưng viên thường xuyên nhảy việc. Hãy chọn lọc những công việc nào đó có được những kỹ năng gần nhất đối với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển nhé.

Hãy cố gắng đưa vào những công việc có sự liên quan gần gũi, mật thiết đối với kỹ năng mà vị trí ứng tuyển đòi hỏi. Ví dụ như kỹ năng phân tích cũng như giải quyết vấn đề, khả năng tính toán hoặc có kinh nghiệm làm marketing để đáp ứng cho vị trí ứng tuyển liên quan tới ngành nghề marketing như khả năng thuyết phục, đàm phán vậy.

Về mục sở thích và thành tựu của cá nhân

mẫu đơn xin việc viết bằng tiếng anh

Cách trình bày được khuyến khích đối vợi mục này đó là bạn nên trình bày thật ngắn gọn nhưng phải đảm bảo đầy đủ. Chú ý sử dụng các gạch đầu dòng để cho các ý thể hiện của bạn được rõ ràng hơn trong việc liệt kê. Nhờ đó, nhà tuyển dụng cũng thấy được tính cách và những cách suy nghĩ logic của bạn mà đánh giá thêm một điểm cộng cho bạn. Đồng thời hãy chú ý hạn chế việc sử dụng những sở thích mà bạn thiếu sự tương tác giữa mọi người với nhau. Vì như thế, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là một con người thiếu tính đoàn kết, không có khả năng làm việc nhóm. Các hoạt động trong mục sở thích mà bạn nên tránh đó là reading book, Watching TV, stamp collecting,...

Về mặt kỹ năng bản thân đáp ứng công việc

Hãy đưa vào bản CV xin việc những kỹ năng thiết yếu và cô cùng quan trọng như  planning – kỹ năng lập kế hoạch, organizing – kỹ năng tổ chức sự kiện, đội nhóm, teamwork – kỹ năng làm việc nhóm, communications – kỹ năng tương tác, kết nối, training – kỹ năng đào tạo, hướng dẫn nhân viên hoặc hướng dẫn đào tạo cho nhân viên mới, computing – kỹ năng tính toán trong công việc,.. Đây là những kỹ năng nói lên thế mạnh của bạn. Nhờ có những kỹ năng này mà nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm không chỉ về con người của bạn mà còn có thể đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc này hay không, bạn có đủ kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ mà công ty giao phó hay không.

Như vậy, những mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh có thể là một bước đệm quan trọng giúp cho các bạn tiến bước nhanh chóng đến với một công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp của mình.

Tin được quan tâm nhất
Tin liên quan
Icon
16-12-2019
Các mẫu CV hay ở đâu? Tầm quan trọng của CV và cách viết CV tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết ngay dưới đây
Icon
08-10-2019
Cv xin việc là một loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của các ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm cv xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng.
Icon
22-02-2019
Cách tạo cv xin việc qua email như thế nào mới được chú ý và nổi bật để giữa hàng trăm và hàng ngàn email khác.