Mã PUK của sim Mobifone và tính năng sử dụng

1367 Lượt xem

Mã PUK của sim Mobifone là gì? Tính năng sử dụng của mã PUK khi sim Mobifone của bạn bị khóa và hệ thống yêu cầu nhập mã PUK. Sau đây là những thông tin dành cho khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng.

Bình thường, khách hàng dùng sim Mobifone sẽ không sử dụng đến mã PUK của sim. Tuy nhiên, mỗi sim Mobifone sẽ được cấp một mã PUK riêng mỗi khi cần tới. Trong quá trình sử dụng thuê bao, nếu sim Mobifone của bạn đang dùng bị khóa, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK. Nếu bạn nhập sai mã này nhiều lần vượt quá quy định, sim sẽ bị hỏng, không thể khôi phục chỉ còn cách ra cửa hàng làm lại sim.

Khi sim Mobifone bị khóa PUK không sử dụng được, trên màn hình điện thoại sẽ hiện câu hỏi ‘Nhập mã PUK’

Mã PUK của sim Mobifone

Mã PUK là gì? Cách lấy mã PUK Mobifone khi bị khóa

Nhập sai mã pin điện thoại quá 3 lần theo quy định của nhà mạng sim Mobifone của bạn sẽ bị khóa. Lúc này, hệ thống yêu cầu khách hàng phải nhập mã PUK.

1. Mã PUK là gì?

Mã PUK Mobifone chính là mã khóa sim riêng của từng sim Mobifone. Mã PUK dùng để bảo vệ sim của khách hàng được an toàn. Khi khách hàng nhập sai quá 3 lần, màn hình điện thoại sẽ hỏi mã PUK để mở khóa sim. Nếu bạn nhập đúng mã PUK, sim Mobifone sẽ hoạt động bình thường trở lại. Nếu nạp sai, sim sẽ bị khóa, không thể sử dụng.

2. Quy định về số lần nhập mã PUK

  • Mobifone quy định chỉ được nhập mã PUK không quá 10 lần
  • Nhập quá 10 lần vẫn sai, sim Mobifone sẽ bị hỏng, không sử dụng được nữa nên bạn sẽ phải ra cửa hàng, điểm giao dịch làm lại sim Mobifone mới tiếp tục sử dụng bình thường được.

3. Mã PUK có chức năng gì?

Mã PUK Mobifone là mã khóa sim của nhà mạng dùng để bảo vệ sim của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhập sai mã pin 3 lần trên máy, để bảo vệ sim, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK hiển thị trên màn hình. Lúc này, bạn cần nhập đúng mã PUK của sim Mobifone đang dùng để thuê bao hoạt động trở lại.

Mã PUK của sim Mobifone

4. Cách lấy lại mã PUK cho sim Mobifone

Muốn lấy lại mã PUK của sim Mobifone đang dùng, bạn chuẩn bị 4 dãy số serial trên sim nằm ở mặt sau của sim. Sau đó, bạn gọi tới tổng đài Mobifone. Đây là cách duy nhất để lấy lại mã PUK.

Gọi từ số thuê bao Mobifone, bạn gọi đến tổng đài 9090 (cước phí: 200đ/phút) sẽ được hỗ trợ lấy lại mã PUK cho sim của mình.

Gọi từ số thuê bao mạng khác Mobifone, bạn gọi đến các đầu số hotline tương ứng gồm 0904144144 (miền Bắc), 0905144144 (miền Trung), 0908144144 (miền Nam) sẽ lấy lại được mã PUK của sim.

Không có mã PUK, thuê bao sẽ không sử dụng được nữa, không liên lạc, không dùng được dịch vụ của Mobifone.

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết mã PUK của sim Mobifone và cách sử dụng, lấy lại rồi phải không nào. Chúc bạn sử dụng thuê bao và dịch vụ Mobifone thông suốt.