Trang chủ/
  Tin việc làm/ 
Làm giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu?

Làm giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu?

Icon
09-08-2018

Mục lục bài viết

Giao dịch viên ngân hàng còn được gọi là nhân viên thường trực tại các quầy giao dịch, phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng như nộp tiền, rút tiền, mở tài khoản, rút tiền tiết kiệm...Vậy làm nghề giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu?

Giao dịch viên ngân hàng là đội ngũ mà bạn tiếp xúc đầu tiên mỗi khi đến ngân hàng có việc. Đây được coi là vị trí đại diện cho bộ mặt của ngân hàng: giao tiếp tốt, dễ nhìn, xử lý tình huống nhanh chóng. Với thị trường việc làm khắc nghiệt giống như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên của các ngân hàng ngày càng khắt khe, thu nhập, môi trường làm việc mang tính ổn định khiến nhiều bạn trẻ theo học. 

Một số thông tin cần biết khi theo nghề giao dịch viên ngân hàng

Thu nhập của giao dịch viên ngân hàng

giao-dich-vien-ngan-hang-luong-bao-nhieu

Làm giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu? là một câu hỏi mà các chuyên viên tuyển dụng đến từ timviec365.vn được hỏi nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để giải đáp những thắc mắc đó cho những bạn sinh viên khối tài chính ngân hàng tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như thu nhập trong tương lai. Sau đây là khung ước tính lương theo kết quả công bố hàng năm của bộ lao động:
- Từ 0-2 năm kinh nghiệm. Chức vụ: Giao dịch viên. Thu nhập từ 4-5.5 triệu/tháng.
- Từ 2 – 3 năm. Chức vụ kiểm soát viên. Thu nhập 6-7 triệu/tháng
- Từ 3 – 5 năm. Chức vụ trưởng/phó phòng Dịch vụ khách hàng. Thu nhập 8-9 triệu/tháng.
- Từ 5 – 7 năm. Chức vụ phó giám đốc Vận hành. Thu nhập 10-12 triệu/tháng.
- Từ 7 – 9 năm. Chức vụ giám đốc chi nhánh. Thu nhập từ 30-40 triệu/tháng.
Đối với các bạn sinh viên vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi tìm việc làm, các bạn có thể tham khảo mức lương trên timviec365.vn mục so sánh lương để thuận tiện hơn trong quá trình tham gia phỏng vấn xin việc của mình.
- Mức lương của một nhân viên giao dịch ngân hàng còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn làm là nhà nước hay tư nhân. Với các ngân hàng tư nhân thì mức lương mà một nhân viên giao dịch nhận được sẽ cao hơn từ 2-3 triệu so với ngân hàng nhà nước.

>>> Xem thêm: Ngoài giao dịch viên ngân hàng nếu bạn có hứng thú với việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh hãy click ngay!

giao-dich-vien-ngan-hang-luong-bao-nhieu

Nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng

Thu nhập hấp dẫn, công việc mang tính ổn định luôn là yếu tố đầu tiên thu hút các bạn trẻ theo học tài chính ngân hàng. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng hàng năm của các ngân hàng càng trở nên khắt khe hơn.
- Chế độ đãi ngộ, mức lương hấp dẫn + chế độ thưởng khá tốt: Hầu hết các ngân hàng đều được đánh giá là có mức lương và chế độ thưởng nhân viên khá tốt so với các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trên các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, mức lương thưởng của một giao dịch viên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào mức độ hoàn thành và sự ưng ý của khách hàng.
- Giao dịch viên ngân hàng được coi là một vị trí bán hàng tại quầy. Tương tự giống với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở các công ty khác, với các vị trí nhân viên bán hàng các bạn có thể dễ dàng nhận ra một điều là cơ hội thăng tiến cực kỳ rộng mở. Nếu bạn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được đề ra, tỉ lệ phản hồi về quá trình phục vụ khách hàng rất tốt, kèm theo đó là mức độ hài lòng của khách hàng, thì chắc chắn cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sau khi đã tích lũy kinh nghiệm, nghiệp vụ ngân hàng vững bạn có thể "tìm việc làm" với một vị trí cao hơn ở ngân hàng khác.

giao-dich-vien-ngan-hang-luong-bao-nhieu


Muốn tìm được một công việc giao dịch viên ngân hàng ổn định các bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây: 
- Kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, làm việc nhóm tốt.
- Nghiệp vụ ngân hàng vững
- Kiến thức về thị trường, ngân hàng và khách hàng.
- Trung thực, thẳng thắn, cẩn thận, tỉ mỉ.
- Biết lắng nghe và kiểm soát tốt cảm xúc của mình khi giao tiếp với những khách hàng khó tính.
- Tiếng anh khá và có thể giao tiếp, thành thạo tin học văn phòng.
Ngoài ra với ứng viên ngành ngân hàng muốn tìm việc làm lương cao hấp dẫn nên tham khảo website tuyển dụng uy tín để tìm được vị trí ứng tuyển phù hợp.Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã tìm được cho mình kinh nghiệm đàm phán lương hiệu quả khi xin việc làm nhân viên giao dịch ngân hàng.

Tin được quan tâm nhất
Tin liên quan
Icon
16-12-2019
Các mẫu CV hay ở đâu? Tầm quan trọng của CV và cách viết CV tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết ngay dưới đây
Icon
08-10-2019
Cv xin việc là một loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của các ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm cv xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng.
Icon
22-02-2019
Cách tạo cv xin việc qua email như thế nào mới được chú ý và nổi bật để giữa hàng trăm và hàng ngàn email khác.