Trang chủ/
  Tin việc làm/ 
Gợi ý cách làm cv xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng

Gợi ý cách làm cv xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng

Icon
08-10-2019

Mục lục bài viết

1. CV xin việc cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên

Tại sao lại nói CV xin việc là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, CV xin việc quyết định bạn có được nhà tuyển dụng gọi điện mời phỏng vấn hay không nội dung dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về điều này.

Là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên là vì trước khi có cuộc gọi điện gặp mặt phỏng vấn các ứng viên cần phải nộp cho nhà tuyển dụng một bộ hồ sơ trong đó có bản CV xin việc, bản CV xin việc chính là những thông tin mà bạn giới thiệu về bản thân, tóm tắt bản thân có những kỹ năng gì, những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Nó  là giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình, bản CV xin việc với đầy đủ thông tin và nội dung thu hút nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng có quyết định gọi điện hẹn phỏng vấn với ứng viên hay không chính vì vậy mà CV xin việc được xem là cầu nối giữ nhà tuyển dụng và ứng viên.

Vậy làm thế nào để CV xin việc của bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nội dung bên dưới sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý, cách làm CV xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng.

cv xin việc là cầu nối

2. Những lưu ý khi làm CV xin việc

Để làm CV hớp hồn nhà tuyển dụng đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu và chọn cho mình đúng mẫu CV mà ngành nghề công việc bạn đang ứng tuyển và nắm bắt được cách chọn lọc thông tin viết trong CV, hiện nay có rất nhiều mẫu CV với những ngành nghề khác nhau thì sẽ có những mẫu CV thiết kế riêng cho từng ngành nghề, để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn nên tìm một mẫu CV xin việc vị trí nhân viên kinh doanh. Gợi ý nhỏ cho bạn một địa chỉ tham khảo các mẫu CV mới nhất hiện nay đó chính là trang timviec365.vn với rất nhiều mẫu CV của các ngành nghề được trang thiết kế rất bắt mắt và nhiều mẫu mã đẹp, bạn có thể lựa chọn một mẫu CV phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển và tải về để sử dụng địa chỉ https://timviec365.vn/cv-xin-viec của website.

Khi đã lựa chọn được mẫu CV phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển bây giờ là đến phần nội dung bạn cần trình bày vào CV của mình sao cho tạo được điểm khác lạ với những CV khác. Với mỗi vị trí tuyển dụng, có hàng ngàn bộ hồ sơ được nhiều ứng viên từ khác nơi gửi về ứng tuyển, các nhà tuyển dụng trước khi có buổi gặp mặt phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc hồ sơ, lựa chọn những bộ hồ sơ phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển chính vì vậy mà nội dung CV cần được ứng viên lựa chọn để đưa vào sao cho phù hợp, không diễn đạt dài dòng khiến nhà tuyển dụng mất quá nhiều thời gian để đọc thông tin.

Những lưu ý khi viết cv

Thông tin cá nhân: Bạn nên viết tên của mình, không nên viết biệt danh vì đi kèm với CV xin việc là các loại giấy tờ khác khi nào viết biệt danh sẽ không đồng nhất về nội dung và nhà tuyển dụng sẽ không biết được bạn là ai. Chính vì vậy mà thông tin cá nhân cần phải chính xác, sử dụng những số điện thoại và gmail có thể liên lạc được để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi phỏng vấn.

Trình độ học vấn và bằng cấp bạn cần đưa ra những bằng cấp liên quan đến vị trí tuyển dụng, những bằng cấp như tiếng anh, chứng chỉ tin học... những bằng cấp cao để có thể đánh bại được những bộ hồ sơ khác.

Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần bạn nói lên định hướng nghề nghiệp, công việc của bản thân. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ có căn cứ để xem xét định hướng tương lai của bạn liệu có phù hợp với kế hoạch của công ty hay không. Mặc dù phần này rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua bởi những bạn thiếu kinh nghiệm viết CV. Bạn nên đọc thêm bài viết này: https://timviec365.vn/blog/muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-la-gi-new5779.html để chắc chắn mình không bỏ sót điều gì nhé.

Kinh nghiệm làm việc cũng là phần rất quan trọng nói lên được điểm khác của CV bạn, bạn nên chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến việc làm bạn đang ứng tuyển, tuyệt đối không liệt kê quá nhiều công việc, nhưng không có công việc nào hay kinh nghiệm nào liên quan đến việc bạn đang ứng tuyển thì chắc chắn CV của bạn sẽ bị mất điểm ở phần này.

Khi làm CV bạn cần phải cẩn thận trong việc dùng câu từ, nên soát lỗi chính tả trước khi nộp cho nhà tuyển dụng, tuy nó là những lỗi nhỏ nhưng lại rất dễ mất điểm với nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà bạn nên cẩn thận từng chi tiết để làm CV xin việc hoàn hảo.

Khi viết CV bạn nên đưa ra được những bằng chứng cụ thể, nếu bạn quá phòng đại bản thân, đưa ra những thông tin không đúng sự thật thì sẽ không chấp nhận được. Bạn nên chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được những cái mà nhà tuyển dụng đang cần ở bạn, phù hợp với vị trí tuyển dụng thay vì việc bạn nói quá bản thân không đúng sự thật.

CV xin việc đa phần sẽ có những thông tin cơ bản chính vì vậy mà nhiều ứng viên đã mắc phải sai lầm gì viết quá chung chung, không tạo được điểm nổi bất CV của mình, để bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì CV của bạn phải thể hiện được điểm khác so với những cv còn lại, phải tạo được ấn tượng ngay từ lúc làm CV, hãy để nhà tuyển dụng chọn CV của bạn mà không chọn CV của ứng viên khác, bạn nên đầu tư cho CV của mình cả về nội dung và hình thức. Và đối với các ngành nghề đặc thù như hoạch định dự án thì các bạn cần đặc biệt cẩn thận khi làm CV hơn, vì hoạch định dự án là một trong những ngành yêu cầu cao về lối tư duy, kinh nghiệm, cũng như kiến thức chuyên môn, do đó các bạn cần chuẩn bị được một bản CV phù hợp nhất trong khả năng của các bạn, ngoài ra thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các mẫu CV xin việc ngành hoạch định dự án đang rất phổ biến và thịnh hành trên thị trường hiện nay tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-hoach-dinh-du-an

Để đánh bại hàng trăm đối thủ khác cũng đang nhòm ngó vị trí bạn đang ứng tuyển thì bạn nên đầu từ công sức vào việc làm cv xin việc, đừng biên CV của bạn thành mớ lộn xộn với những thông tin dài dòng, những hình ảnh hoạt hình, màu sắc sặc sỡ, chúng ta có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với một bản CV được thiết kế sáng sủa và trình bày một cách hiện đại.

3. Làm CV xin việc trực tuyến chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Hiện nay trang timviec365.vn có dành riêng một mục cho ứng viên làm CV xin việc trực tuyến trên trang, ứng viên chỉ cần vào phần CV xin việc với địa chỉ https://timviec365.vn/cv-xin-viec, sau đó chọn một mẫu CV phù hợp với bản thân, ngành nghề mình đang lựa chọn.

Cách làm cv xin việc

Bước 2: Sau đó lựa chọn những thông tin phù hợp, ngắn gọn xúc tích đưa vào trong CV trực tuyến đó. Sau khi điền những thông tin cần thiết bạn đã có ngay một CV trực tuyến để gửi các nhà tuyển dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn thành CV trực tuyến trên trang các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy CV của bạn, vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển và gọi điện phỏng vấn bạn, chỉ với những bước làm đơn giản bạn đã có thể làm CV xin việc để gửi cho nhà tuyển dụng, qua CV xin việc nhà tuyển dụng biết được tâm tư nguyện vọng của bạn họ sẽ liên lạc với bạn mà bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc đi tìm từng nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ cho họ.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách làm CV xin việc, để có được những CV xin việc phù hợp với vị trí tuyển dụng bạn nên tìm hiểu những cách làm CV xin việc để có được những lưu ý khi viết CV.

Tin được quan tâm nhất
Tin liên quan
Icon
16-12-2019
Các mẫu CV hay ở đâu? Tầm quan trọng của CV và cách viết CV tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết ngay dưới đây
Icon
08-10-2019
Cv xin việc là một loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của các ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm cv xin việc hớp hồn nhà tuyển dụng.
Icon
22-02-2019
Cách tạo cv xin việc qua email như thế nào mới được chú ý và nổi bật để giữa hàng trăm và hàng ngàn email khác.